Một số thắc mắc của khách hàng về sàn gỗ chiu liu

CÂU HỎI 1 : SÀN GỖ CHIU LIU XUẤT XỨ TỪ ĐÂU ?
Trả lời : Nguyên liệu gỗ chiu liu thường được nhập từ Lào và Campuchia . ĐÂY LÀ những vùng đất cằn cỗi tạo nên độ cứng chắc cho sàn gỗ chiu liu.
CÂU HỎI 2 : SÀN GỖ CHIU LIU LÀO KHÁC CHIU LIU CAMPUCHIA NHƯ THẾ NÀO?
Trả lời : Sàn gỗ chiu liu lào có màu đen tuyền , còn chiu liu campuchia có màu nâu đen , vân gỗ hiện rõ đẹp hơn so với chiu liu lào. Vì vậy, ở Việt Nam hiện nay, sàn gỗ chiu liu campuchia được nhiều khách hàng lựa chọn.
CÂU HỎI 3 : SÀN GỖ CHIU LIU ĐƯỢC SƠN UV HAY PU?
Trả lời : Hiện nay , các nhà máy ván sàn đều sơn sàn gỗ bằng sơn UV ( đây là loại sơn từ động bằng máy, giúp bề mặt căn mịn, ngoài ra sơn UV không có mùi và hóa chất độc hại so với sơn PU). Đặc biệt lớp sơn UV cũng hạn chế chống trầy xước cao hơn sơn PU.
CÂU HỎI 4 : SÀN GỖ CHIU LIU CÓ CÁC QUI CÁCH NÀO?
Trả lời : Các qui cách thông dụng của sàn gỗ chiu liu là Dày: 15mm, rộng 90mm, 120mm, dài 450mm, 600mm, 750mm, 900mm, 1050mm. Thông dụng nhất là qui cách 15x90x600mm/750mm/900mm
Ngoài những qui cách thông thường sàn gỗ chiu liu vẫn làm được bản rộng 120mm, 150mm Điều ĐẶC BIỆT của sàn gỗ tự nhiên là bản gỗ càng rộng thì càng tăng thêm sự sang trọng , và vân gỗ càng nhiều và hiện rõ.
CÂU HỎI 5 : NÊN CHỪA CỐT NỀN BETONG BAO NHIÊU ĐỂ LÓT SÀN GỖ ?
Trả lời : Độ cao của cốt nền betong thường bằng chiều dày sàn gỗ + xốp lót ( ví dụ: sàn gỗ chiu liu dày 15mm, xốp 3mm, thì cốt nền chừa là 18mm)
CÂU HỎI 6 : TẠI SAO KHÔNG LÓT SÀN GỖ CHIU LIU SÁT MÉP TƯỜNG?
Trả lời : Bởi vì gỗ tự nhiên có luôn giãn nỡ tự nhiên để tự cân bằng với môi trường. Vì vậy, không bao giờ thi công đễ sàn gỗ sát mép tường, để hạn chế hiện tượng sàn gỗ bị đội sàn.
CÂU HỎI 7 : SÀN GỖ CHIU LIU CÓ BỊ MỐI MỌT HAY KHÔNG?
Trả lời : Gỗ chiu liu trước khi làm ván sàn, được sấy đề đưa về độ ẩm chuẩn 8%-12%, trong quá trình sấy, thì sẽ không còn mọt. Về mối thì sàn gỗ chiu liu thuộc loại gỗ ít bị mối ăn . Nhưng để đảm bảo chắc chắn 100% mối không ăn được gỗ , thì bạn hãy cho xử lý nền trước khi xây móng nhà.

HOTLINE: 0901.678.392