Vì Sao Giá Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào Tăng Cao Và Ảo So Với Giá Trị Thật Của gỗ ?

1.Nguyên nhân

Nguyên nhân chính là Lào chính thức áp dụng cấm cấp hạn mức xuất khẩu gỗ.

– Lào là một trong nhửng quốc gia hàng đầu về cung cấp nguyên liệu gỗ cho Việt Nam, Chủ yếu các loại như gõ đỏ, căm xe,chiu liu,giáng hương,lim…….vv.

– Mặc dù lệnh cấp xuất khẩu ban hành từ năm 2014, nhưng Lào vẫn xuất nhập khẩu gỗ theo định mức được cấp hay còn gọi là quota xuất khẩu.Trước áp lực rừng nguyên sinh bi đe dọa, chính phủ Lào đã thống nhất cấm xuất khẩu và cấm các hạn mức quota xuất khẩu và các sản phẩm chưa thành phẩm

– Lệnh cấm được chính thức thực hiện khi Thủ tướng Thongloun sisoulith nhậm chức ngày 20/04 và đã ban hành lệnh cấm vào ngày 13/05/2016. Với lệnh cấm này nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước bị ảnh hưởng khá nặng nề và đã đẩy giá gỗ lên cao hơn bao giờ hết.

2. So sánh giá sàn gỗ lào 2015- 2016

Trở lại với sản phẩm sàn gỗ, nếu so sánh giá sàn gỗ đầu năm 2015 với cuối năm 2016 thì giá chênh lệch rất nhiều cụ thể quy cách 15 x 90 x 900 mm

+ Sàn gỗ căm xe đầu 2015 giá rơi tầm 600 ->700 /m2. và hiện tại 800->900/m2.

+ Sàn gỗ giáng hương đầu 2015 giá tầm khoảng 900->1tr/m2 và hiện tại là 1,4tr->1.5tr /m2…

+ Và đặc biệt là sàn gỗ gõ đỏ tăng khoảng 500/m2 ………vv

3. Phân tích cụ thể về sản phẩm gỗ Gõ Đỏ

Hiên nay nguồn sàn gỗ nhâp khẩu từ Lào cực ít nên giá gỗ bị đẩy lên cao và ảo so với giá trị thât của gỗ. vì vây một nguồn gỗ khác sẽ thay thế gỗ Lào là rất cần thiết và hiện tại các đầu nậu lựa chọn gỗ có xuất xứ Nam Phi.

Nhưng với nhiều khách hàng, gỗ xuất xứ Nam Phi rất mới mẽ, nên rất e dè khi chọn lựa, sau đây VIỆT MỸ sẽ ví dụ chứng minh và phân thích cụ thể 1 sản phẩm để quý khách hiểu hơn. Đó là Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào và Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi.SAN GO DO LAO

+ Về màu sắc: Sàn Gõ Đỏ Nam Phi có màu vàng sáng, đều màu hơn sàn gỗ lào rất nhiều(sàn gõ lào không đều màu,hay bị thâm đen và bị nám và dễ xuống màu sau thời gian sử dụng)

+ Về độ cứng và nặng : thì sàn gỗ gõ lào nặng hơn nhiều so với gõ nam phi nhưng độ nặn hay nhẹ không phụ thuộc vào chất lượng gỗ ( theo phân tích, chất lượng gỗ phụ thuộc độ bền,chịu nước,chống mối mọt……) Chứ không phải độ năn hay nhẹ

+ Về vâng gỗ : Sàn Gõ lào vâng gỗ nhiều hơn Sàn Gõ Nam Phi. Đây là điểm mạnh của sàn Gõ Lào.

+ Về chất lượng : Sàn Gõ Lào và gõ Nam phi chất lượng gỗ gần như nhau, qua hàng trăm công trình thi công lắp đặt thì hầu như VIỆT MỸ không cần phải bảo hành vì độ ồn định rất cao.

+ Về giávietmy 2: Sàn Gỗ Gõ Nam Phi rẽ hơn 350.000/m2 so với Gõ Lào.

4.Vây câu hỏi được đặt ra tại sao nhiều khách hàng vẫn chọn sàn gỗ gõ lào và chấp nhận với cái giá không phải giá trị thực của gỗ?

Qua tiếp xúc và được chia sẽ từ khách hàng thì VIỆT MỸ  xin đưa ra hầu hết các có lí do như sau:

+ Do từ thời ông bà xưa đã khai thác và sử dụng Gõ Lào nên phần lớn khách hàng ngày nay có thể hiểu được chất lượng gỗ ra sao và tin dùng hơn Gõ Nam Phi. Chính vì sự khai thác sử dụng từ lâu đời đó nên nó đã ăn sâu vào tìm thức của môt số khách hàng nên khó thay đổi.

+ Do chủ nhà được tự vấn bởi các thiết kế, thầu xây dựng….Và đặc biệt do các Đại Lý ván sàn không có nguồn hàng Sàn Gõ Nam Phi ( có thể có nhưng giá không cạnh tranh) nên tìm mọi cách để hướng khách hàng vào những mặt hàng mình sẳn có.

+ Do sàn gõ lào vâng rất nhiều nên được nhiều khách hàng chuộng.

Nếu so sánh hoặc đi công trình thực tế thì 90 % khách hàng sẽ chọn Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi.SAN GO DO NAM PHI

Đó là những kinh nghiệm tích lũy 8 năm và đúc kết từ hàng trăm công trình cùa VIỆT MỸ xin chia sẽ để quý khách lựa chọn được sàn gỗ ưng ý nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Mr.Đa 0901.678.392.

Hoặc quý khách vui lòng điền thông tin vào bên dưới để được tư vấn hổ trợ.

 

 

HOTLINE: 0901.678.392